Hoa tay(nghĩa là gì?)

Go down

Hoa tay(nghĩa là gì?)

Bài gửi by doanphuong on Sun Aug 10, 2008 11:55 am

Ngày bé, được nghe Hoa tay của nhạc sĩ Đậu Kinh Luân, tôi cứ thắc mắc mãi câu hát cuối cùng. Vì sao mẹ trong bài hát lại nói rằng: “Làm họa sĩ có chi đâu nào đâu khó chi, nhưng muốn làm họa sĩ nhớ phải cần có hoa tay”, nhưng ở cuối bài, mẹ lại nói rằng: “Vẽ hay thì sẽ có hoa tay”. Vậy có hoa tay và trở thành họa sĩ, yếu tố nào là tiền đề, yếu tố nào là kết quả?

Thế là qua suốt tuổi thơ, thậm chí qua những ngày tháng đầu tiên khi đã trưởng thành, tôi vẫn ngẫm nghĩ để tìm ra câu trả lời cho thắc mắc hồn nhiên đó. Tôi cũng như đứa bé trong bài hát, ngây thơ hỏi người mẹ, mà thực ra là chính cuộc sống này, rằng: “Hoa tay là gì mẹ hỡi?”.

Có những lúc thắc mắc về “hoa tay” chìm sâu trong những tất bật. Có những lúc nó lại nằm trên sự thanh thản. Nhưng những khi gặp khó khăn trong những dự định của mình, tôi vẫn lẩm nhẩm lời bài hát. Tôi nghĩ hoa tay vừa là sự đam mê, niềm quyết tâm, lòng nhiệt huyết và cả khả năng thật sự của mình. Trong mỗi hoàn cảnh, hoa tay lại mang một ý nghĩa khác, nhưng bao giờ nó cũng mang những ý nghĩa tích cực và lạc quan nhất. Tôi đã thôi không tìm hiểu ý nghĩa của hoa tay nữa, vì ý nghĩa sâu sắc nhất của nó lại nằm trong chính sự đơn giản của nó.

“Mẹ nói mẹ cười mẹ nói rằng: Vẽ hay thì sẽ có hoa tay”.
avatar
doanphuong
Gắn bó với T11
Gắn bó với T11

Tổng số bài gửi : 74
Age : 24
Đến từ : tu ba ma' tui!!!!
Registration date : 25/06/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết