Rome: Total War. 1 game mà tui đc coi là thần kinh tế.

Go down

Rome: Total War. 1 game mà tui đc coi là thần kinh tế.

Bài gửi by LeThanhNghi on Sat Jun 21, 2008 12:45 pm

ROME: TOTAL WAR
CHIẾN TRANH TỔNG LỰC: THÀNH ROMEHệ máy: PC
Thể loại: Chiến thuật
Phát hành:22/9/2004
Phát triển: Creative Assembly


Là sản phẩm thứ ba trong loạt game Total war được phát triển bởi Creative Assembly, Rome: Total war có khả năng mang lại cho người chơi những trải nghiệm vô cùng thật về đế chế La Mã hùng mạnh hơn 2000 năm trước. Nếu Shogun và Medieval là những bước khởi đầu đầy ấn tượng của dòng Total War thì Rome: Total war thực sự là bước ngoặt lớn, một cuộc cách mạng về gameplay và đồ hoạ.

Giữ vai trò lãnh đạo một trong ba gia đình có quyền lực lớn nhất ở Roman: Julii, the Bruti, or the Scipi, người chơi sẽ cố gắng mở rộng đế chế Rome đồng thời củng cố quyền lực của gia đình mình. Vì cả ba nhà đều thuộc một đế chế nên không có sự khác biệt rõ lắm về các đơn vị quân cũng như những công trình. Tuy nhiên vì có vị trí địa lý khác nhau, nên mỗi gia đình phải có các hướng đi khác nhau. Julii tốt nhất là thống nhất Gaul và Germania ở phương bắc, gần như là chiến dịch trên đất liền. Bruti phải chinh phạt tàn dư của Greek và phát triển đế chế tới đông bắc. Còn Scipii có nhiệm vụ chinh phạt Carthage, kẻ thù lớn nhất của Rome ở phía tây nam. Đó chỉ là một gợi ý, còn chuyện khuấy động Châu âu thế nào thì tuỳ vào bạn.

Bản đồ 3D bắt mắt

Là một trong những gia đình cùng thuộc Rome, bạn phải chịu ảnh hưởng nhất định bởi Viện nguyên lão (Senate). Viện nguyên lão tác động lên bạn trong suốt giai đoạn đầu và giữa của chiến dịch (cho tới khi bị bạn lật đổ). họ sẽ ra lệnh cho bạn, cụ thể là giao nhiệm vụ từ bao vây phong toả một cảng của phe đối nghịch hoặc chiếm đóng một thành phố tới việc kết làm đồng minh hoặc đàm phán thương mại với một nước khác, dĩ nhiên nếu hoàn thành nhiệm vụ thì ngoài những chiến lợi thu được, bạn sẽ được hưởng lợi gì đó từ phía nghị viện. Phần thưởng có thể là tiền, là một đơn vị quân hoặc vị thế của bạn trong nghị viện. Nếu không hoàn thành nhiệm vụ các bô lão của Senate sẽ không vui và điều đó sẽ ảnh hưởng không tốt đến vị trí của bạn trong nghị viện. Đôi lúc viện nguyên lão có những mệnh lệnh rất bất lợi đối với bạn, có thể họ cố tình kéo dãn lực lượng bạn mỏng ra để để đề phòng bạn có thể gây hại tới họ, hoặc nếu bạn quá hùng mạnh, họ sẽ bắt lãnh đạo của gia đình bạn phải tự sát!!! Nhìn chung nhiệm vụ của thượng nghị viện giúp bạn tập trung những mục tiêu khác thay vì chỉ chăm chăm chinh phục Châu Âu, nó sẽ phần nào tăng thêm thử thách cho bạn.

Có hai mảng riêng biệt trong gameplay: quản lý trên bản đồ và điều quân chiến đấu trong không gian 3D. Ở trên bản đồ, bạn sẽ đi theo lượt, di chuyển quân đội để bảo vệ lãnh thổ mở mang bờ cõi, quản lý thành phố để tăng thu nhập, phát triển dân số. Khi quân của bạn trạm chán với quân phe đối nghịch, cuộc chiến sẽ diễn ra trong một không gian ba chiều với địa hình được tạo dựng khá chi tiết.

Ngoài ra bạn có thể chọn cho máy tự nghinh chiến, kết quả trận chiến ngay lập tức hiện lên, và bạn không thể chứng kiến được diễn biến trận chiến. Kết quả rất khó dự đoán, bạn chỉ có thể đảm bảo rằng sẽ thắng lợi nếu quân số của bạn hơn hẳn đối phương (gấp 2 chẳng hạn). Nếu tàu của bạn gặp tàu của địch, bạn không có lựa chọn nào khác là xem kết quả trận chiến, 1 điều hạn chế trong Rome?

Quân số lên đến vài ngàn

Chiến dịch đi theo lượt chỉ là một phần hấp dẫn trong Rome: Total war. Một điểm khác thực sự lôi cuốn trong game là những cuộc chiến thời gian thực trên nền 3D. Ở phần này, các đội quân trở nên sống động hơn hẳn những game trước. Trong một trận đấu, quân số tham chiến có thể lên đến vài ngàn, riêng mỗi phe có thể điều khiển một lúc tối đa khoảng hai ngàn quân. Hình ảnh trong cuộc chiến thật hơn bao giờ hết, bạn có thể thấy cảnh những tượng binh hất tung quân lính kẻ thù lên cao, cảnh những đội kỵ binh dũng mãnh thọc sâu vào hàng ngũ địch, hay những bộ binh đang qua cầu hoảng sợ nhảy xuống sông khi bị khuyển binh tấn công. Đó là chưa kể đến việc bạn có thể di chuyển camera lại gần mặt đất phóng to hình ảnh lên để tận hưởng không khí hào hùng, để lắng nghe tiếng bước chân khí thế, tiếng hò reo vang dậy, tiếng vó ngựa phi nhanh,… của các cuộc chiến như trong phim ảnh Holywood

Một nét đặc sắc, các đặc điểm của thành viên trong gia đình của bạn được nhà thiết kế đầu tư khá chi li. Một vị tướng trong gia đình có thể là một tổng binh giỏi (chỉ số command cao), nhưng có thê sẽ là 1 thống đốc tồi (chỉ số influence và manage thấp), và ngược lại. Trong một trận chiến, nếu có sự tham dự của tổng binh tài năng, tinh thần chiến đấu sẽ cao hơn. Trong một thành phố, nếu có sự quản lý của thống đốc có chỉ số influence người dân sẽ hạnh phúc hơn hoặc nếu thống đốc có chỉ số manage cao thì kinh tế sẽ phát triển hơn đồng nghĩa với thu nhập cao hơn.

Thêm vào nữa các chỉ số trên sẽ thay đổi theo thời gian, và ta có thể làm tăng khả năng cầm quân hay quản lý của vị tướng bằng cách điều những người phụ tá giỏi đi theo phò trợ. Có những yếu tố khác có thể ảnh hưởng tới các chỉ số trên, như khi 1 thành viên trong gia đình được cất nhắc một trí trong nghị viện chỉ số “influence” và “manage sẽ tăng. Vậy bạn phải chú ý quan tâm đền sự nghiệp của các thành viên để có thể khai thác tối đa năng lực của họ.

Các thành viên trong gia đình có khả năng tự chiêu mộ những anh hào khác nhau phục vụ cho mình như: advisor , mentors, bodyguards, lackeys, sycophants, họ giúp tăng các chỉ số của vị tướng mà họ theo phò. Ngoài ra bạn có thể trao đổi các tuỳ tùng giữa các thành viên trong gia đình. Những thành viên trong gia đình rất quan trọng. Và hãy đoán xem nếu trong dòng tộc của bạn những người con trai trưởng thành đều chết hết thì…chuyện gì sẽ sảy ra.

Trong rome bạn có thể cho các thành phố tự quản lý mà không cần sự nhúng tay của bạn. Dù là để tự quản lý, bạn cũng có thể lựa chọn cho thành phố hướng ưu tiên phát triển, như thiên về phát triển kinh tế, thiên về quân sự, và các thành phố sẽ tự xây công trình, tạo lính cho phù hợp với phương hướng.

Một trận công thành chiến

Với các diplomacy trong tay, bạn có thể ra nhiều lệnh cho họ. Từ việc kết đồng minh, phá liên minh, đình chiến, điều đình thương mại đến mua chuộc và tặng quà để nhờ giúp đỡ lẫn đề nghị giúp đỡ để chia lợi lộc. Với các gián điệp và sát thủ, bạn có thể gởi chúng đi thám thính nhằm biết điểm yếu trong phòng thủ của kẻ thù hoặc lấy đầu tên tổng binh trước cuộc chiến. Ngoài ra bạn có thể tự cài gián điệp ở trong thành phố mình cai quản để góp phần giữ ổn định xã hội.

Còn rất nhiều yếu tố tuyệt vời của game mà trong một bài khó có thể kể ra hết, như việc công thành được thiết kế rất chân thực từ các chiến cụ dùng leo vào thành đến các cỗ máy bắn đá, hay như đặc điểm chỗ mạnh chỗ yếu của từng đơn vị lính, những chiến thuật thường dùng vào thời đó,…

Tóm lại, Rome: Total war là một game chiến thuật hay có thể đáp ứng những yêu cầu khác nhau của fan thể loại chiến lược. Nếu bạn đang tìm một game đi theo lượt với kế hoạch chinh phục thế giới vĩ đại, đã có Rome. Nếu bạn muốn tìm những cuộc chiến hoành tráng như hiện thực, đã có Rome. Nếu bạn yêu cầu một game có đủ hai yếu tố trên, Rome vẫn đáp ứng được. Nhìn chung thì chuỗi game Total war đều đáng để bạn đưa vào bộ siêu tập, nhưng nếu bạn chưa từng thử một phần nào thì hãy bắt đầu với Rome: Total war một game đỉnh và có thể chơi với độ khó vừa phải.[center]
avatar
LeThanhNghi
Gắn bó với T11
Gắn bó với T11

Tổng số bài gửi : 62
Age : 24
Đến từ : Tập đoàn mafia T11 Nguyễn Hiền
Registration date : 19/05/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Rome: Total War. 1 game mà tui đc coi là thần kinh tế.

Bài gửi by LeThanhNghi on Sat Jun 21, 2008 12:53 pm

Thêm 1 vài hình nữa nài.
avatar
LeThanhNghi
Gắn bó với T11
Gắn bó với T11

Tổng số bài gửi : 62
Age : 24
Đến từ : Tập đoàn mafia T11 Nguyễn Hiền
Registration date : 19/05/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Rome: Total War. 1 game mà tui đc coi là thần kinh tế.

Bài gửi by LeThanhNghi on Sat Jun 21, 2008 12:54 pm

Nhìn hình mà thấy ấm cả lòng.
avatar
LeThanhNghi
Gắn bó với T11
Gắn bó với T11

Tổng số bài gửi : 62
Age : 24
Đến từ : Tập đoàn mafia T11 Nguyễn Hiền
Registration date : 19/05/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Rome: Total War. 1 game mà tui đc coi là thần kinh tế.

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết