10 ông Chủ It Giàu Nhất Thế Giới Năm 2008

Go down

10 ông Chủ It Giàu Nhất Thế Giới Năm 2008

Bài gửi by He lin jiao on Tue Jul 22, 2008 4:43 pm

Theo đánh giá xếp loại của Tạp chí Forbes (Mỹ), Bill Gates không còn là người đàn ông giàu nhất thế nữa. Vị “đại gia” về phần mềm và công nghệ thông tin nổi tiếng này cũng không còn giữ ngôi vị quán quân trong Top 10 ông chủ IT giàu nhất thế giới năm 2008. Thay vào đó, “Trùm tư bản” công nghệ thông tin (CNTT) và viễn thông người Mêhicô - Carlos Slim Helu đang chiếm lĩnh vị trí số 1 trong bảng xếp hạng Top 10 ông chủ IT giàu nhất thế giới năm 2008.

1. Carlos Slim Helu
Carlos Slim Helu –68 tuổi, “ông trùm” trong lĩnh vực CNTT và viễn thông người Mêhicô - hiện đang dẫn đầu danh sách Top 10 ông chủ IT giàu nhất thế giới năm 2008.
Trong số 1.125 tỷ phú thế giới do Tạp chí Forbes (Mỹ) bình chọn, ông trùm Carlos Slim Helu chiếm vị trí Á quân trong số những người giàu có nhất thế giới. Nói về mức độ giàu có, Carlos Slim Helu chỉ xếp sau trùm đầu tư người Mỹ Warren Buffett và đứng trước cả “Đại gia phần mềm” Bill Gates. Theo Forbes, tổng tài sản của Carlos Slim Helu là 60 tỷ USD. Nhà tỷ phú viễn thông này đang giữ chức Tổng giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông TELMEX lớn nhất Mêhicô. Ngoài ra, ông còn là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn America Movil (Tập đoàn Viễn thông di động đầu tiên của Mêhicô).
Thu nhập từ các Tập đoàn Bưu chính Viễn thông và Viễn thông di động của Carlos Slim Helu chiếm 40% Ngân khố Quốc gia Mêhicô.

2. Bill Gates
Sau 13 năm liên tục dẫn đầu trong Bảng xếp hạng của tạp chí Forbes, Bill Gates giờ đây không còn được mệnh danh là người giàu có nhất thế giới.
Chỉ tính riêng trên đất Mỹ, Bill Gates đã tụt hạng xếp thứ hai sau Warren Buffett. Và trong bảng xếp hạng 10 ông chủ IT giàu có nhất Thế giới, ông cũng chỉ đứng vị trí thứ 2. Ở tuổi 52, gia sản kếch sù của nhà lãnh đạo Microsoft ước tính có khoảng 58 tỷ USD. Kể từ lúc ông có ý định mua lại Công cụ tìm kiếm Yahoo, cổ phiếu của tập đoàn Microsoft đã giảm mất 15 %.
Từ năm 2006, Bill Gates đã dần dần rút lui các hoạt động lãnh đạo của mình tại Microsoft. Tuy nhiên, ông vẫn hiện diện trong Hội đồng quản trị của tập đoàn với cương vị người cầm trịch cho các dự án trọng điểm của Microsoft.

3. Lawrence Ellison
Larry Ellison là người sáng lập ra Tập đoàn Oracle – Tập đoàn Phần mềm Quản lý cơ sở dữ liệu lớn nhất Thế giới. Với tài quản lý và nắm bắt được thời cơ kinh doanh, Larry Ellison là người đàn ông giàu có xếp thứ 3 trong danh sách này. Ở tuổi 63 hiện nay, ông nắm giữ tổng giá trị tài sản cá nhân ước tính khoảng 25 tỷ USD.
Đầu năm 2008, Larry Ellison đã quyết định cho tập đoàn Oracle tiến hành mua toàn lại bộ hệ thống BEA - hệ thống chuyên dụng về phần mềm làm cơ sở hạ tầng cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, theo dự kiến, để hoàn tất thủ tục mua bán và chuyển giao công nghệ phần mềm lớn này, Oracle phải tích cực thúc đẩy cho đến hết năm 2008. Đây là vụ mua bán phần mềm lớn nhất của Oracle kể từ khi mua lại PeopleSoft năm 2005 với giá 10 tỷ USD và hệ thống Siebel Systems với giá 6 tỷ
USD đầu năm 2006 (hệ thống phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM).

4. Sergey Brin
Ở độ tuổi rất trẻ - 34 tuổi - Sergey Brin gây được tiếng vang của mình trong làng IT thế giới bởi tổng giá trị tài sản mà anh sở hữu hiện nay quả là “trong mơ” không chỉ với những người trẻ tuổi. Tạp chí Forbes gọi Sergey Brin là "gã trẻ tuổi thành đạt và may mắn" với gia sản kếch sù 18,7 tỷ USD, vượt qua cả chiến hữu Larry Page (18,6 tỷ USD).
Sergey Brin là người Nga nhập cư vào đất Mỹ, anh cùng người đồng môn Larry Page sáng lập ra tập đoàn Google năm 1998. Luôn khôn khéo và tài tình trong việc kinh doanh công cụ tìm kiếm trên Internet hữu hiệu và các phần mềm giải trí, Sergey Brin nhanh chóng tích cóp cho gia sản của mình những con số khổng lồ và bất ngờ. Năm 2006, khi mua lại YouTube, tập đoàn Google dần san sẻ và dàn trải đầu tư của mình sang cả lĩnh vực điện thoại di động.

5. Larry Page
Đứng ngay sau Sergey Brin là người bạn đồng môn, chiến hữu kề vai sát cánh trong các chặng đường kinh doanh của tập đoàn Google - chính là Larry Page. Larry Page hơn Sergey Brin 1 tuổi và cũng là một người đàn ông trẻ tuổi thành đạt, nổi tiếng trong làng IT thế giới. Larry Page sở hữu 18,6 tỷ USD và xếp thứ 5 trong Top 10 ông chủ IT giàu có nhất thế giới.
Larry Page và Sergey Brin gặp nhau tại giảng đường của trường Đại học Standford ( Mỹ), khi đó cả hai đều cùng ấp ủ ước mơ về công cụ tìm kiếm và chia sẻ thông tin trên Internet - Google. Không lâu sau đó, họ sáng lập và giữ cương vị đồng Chủ tịch tập đoàn Google. Larry Page chính là người đã phát minh ra hệ thống PageRank: hệ thống xếp hạng các trang Web theo tính phổ biến hiện được ứng dụng ngay trên công cụ tìm kiếm Google.
Ngày nay, người dùng Internet trên toàn thế giới không ai là không biết đến Google như một thư viện điện tử hay bách khoa toàn thư về mọi lĩnh vực. Google là một công cụ tìm kiếm thực sự hữu ích cho những ai biết sử dụng và "tận dụng triệt để" mọi tiện ích của nó. Bên cạnh đó. Google cũng là chiếc thang khổng lồ đưa Sergey Brin và Larry Page sánh vai cùng các đại gia IT toàn cầu.

6. Michael Dell
Michael Dell năm nay 43 tuổi, là người sáng lập ra tập đoàn máy tính mang chính tên ông - Dell. Hiện Michael Dell giữ cương vị lãnh đạo và tổng giám đốc điều hành kinh doanh. Kể từ trước năm 2007, Dell vẫn là tập đoàn sản xuất máy tính lớn đầu tiên trên thế giới. Năm 2007 đánh dấu thời kỳ hết "độc quyền" cái tên Dell với sự xuất hiện của hãng máy tính Hewlett-Packard.
Theo Forbes ước tính, Michael Dell hữu riêng 16,4 tỷ USD, xếp thứ 6 trong bảng xếp hạng 10 ông chủ IT giàu có nhất thế giới. Hiện tại, Dell đang tìm kiếm một "hơi thở mới" cho các sản phẩm máy tính đứng đầu của hãng.

7. Paul Allen
Paul Allen thuộc hội đồng sáng lập tập đoàn Microsoft cùng với Bill Gates - đứng vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng. Ở tuổi 55, tài sản cá nhân của Paul Allen ước tính khoảng 16 tỷ USD.
Paul Allen phụ trách điều hành liên hệ thống các công ty con thuộc lĩnh vực IT, truyền thông và cả thể thao. Tất cả các công ty con này được tập hợp lại thành một tập đoàn kinh doanh tổng hợp liên ngành mang tên Vulcan Ventures.
Paul Allen đã rút ra khỏi Hội đồng quản trị tập đoàn Microsoft từ năm 2000, tuy nhiên, cổ phần của ông ở tập đoàn này hiện tại vẫn chiếm 10%.

8. Steve Ballmer
Trở thành Chủ tịch của Microsoft kể từ năm 2000, Ballmer Steven là chủ sở hữu tài sản trị giá 15 USD. Bước sang tuổi 52, Ballmer vẫn chứng tỏ được khả năng điều hành linh hoạt, tổ chức nhóm và điều chỉnh các vấn đề lớn mang tính hình ảnh các sản phẩm công nghệ của Microsoft, đặc biệt là vấn đề an ninh mạng.
Vào tháng 10 năm ngoái, Ballmer Steven " toả sáng" trong vai trò Nhà tài trợ, Nhà bình luận cho Cuộc thi phần mềm tự do tại Paris. Tài năng "chèo thuyền vượt sóng" đã đưa Steve Ballmer đứng ở vị trí thứ 8 trong số 10 người giàu có nhất thế giới nhất trong lĩnh vực IT.

9. Jeffrey Bezos
Ở vị trí thứ 9, Jeffrey Bezos là người sáng lập đồng thời là Chủ tịch của Tập đoàn mang tên miền nổi tiếng Amazon.com. Jeffrey Bezos năm nay 44 tuổi và là ông chủ của gia sản 8,2 tỉ USD. Vào 2004, ông cũng đã thành lập công ty Blue Origin - chuyên trách về các hợp đồng thuê cho từng chuyến bay vào không gian.
Tháng giêng năm 2007, Amazon.com đã mua lại công ty Audible nhằm mục đích tăng thêm khối lượng và nâng cao giá trị format âm thanh cho các sản phẩm công nghệ số của mình. Tháng 11 năm 2007, Jeffrey Benzos đã đạt được thành công lớn khi cho ra đời công nghệ sách số cầm tay mang tên Kindle - là những sản phẩm sách điện tử có khả năng đọc. Hãng Amazon đã ký kết với 4 công ty lớn nhất về kinh doanh đĩa nhạc để bán những sản phẩm CD, VCD, DVD độc quyền, chống sao chép. Jeffrey Bezos đang thúc đẩy Amazon phát triển bằng những chiến lược cạnh tranh với iTunes Store của hãng Apple.

10. Pierre Omidyar
Tuy đứng cuối danh sách này, song Pierre Omidyar là ông chủ có những đóng góp lớn nhất cho các hoạt động từ thiện tình nguyện. Ông là nhà tài trợ lớn cho rất nhiều các dự án hỗ trợ nhân đạo.
Sáng lập và và là chủ tịch tập đoàn eBay, Pierre Omidyar (40 tuổi) có gia sản 7,7 tỉ USD. Pierre Omidyar sinh ra tại Paris, trong một gia đình mang gốc Pháp - Iran. Năm lên 6 tuổi, Pierre Omidyar cùng gia đình chuyển đến đất Mỹ. Ông sáng lập ra tập đoàn eBay vào năm 1995. eBay hiện nay là tập đoàn lớn nhất kinh doanh các dịch vụ sản phẩm hàng hoá mua và bán qua mạng.

(Nguồn: Tạp chí Nhịp Sống Số - Hiệp hội doanh nghiệp phần mềm Việt Nam)
http://vinasa.org.vn/vn/views/ReDir.asp?ta..._&PageNum=1
avatar
He lin jiao
Bạn thân của T11
Bạn thân của T11

Tổng số bài gửi : 104
Age : 24
Đến từ : Hội thanh niên sịp cứu quốc
Registration date : 17/05/2008

Xem lý lịch thành viên http://t11nguyenhien.forumvi.com/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết