Vũ khí lazer - “bom nguyên tử” của thế kỷ 21

Go down

Vũ khí lazer - “bom nguyên tử” của thế kỷ 21

Bài gửi by He lin jiao on Mon Jul 21, 2008 5:48 pm

Trong tương lai không xa, nhân loại sẽ phải chứng kiến sự xuất hiện của một loại vũ khí hủy diệt không khói, không âm thanh và không mùi thuốc súng - đó chính là vũ khí lazer.

Theo nhật báo Anh Telegraph, Quân đội Mỹ sẽ sớm trang bị thêm cho những chiếc AC-130 Spectre một loại vũ khí cực kỳ tối tân - vũ khí lazer, ngoài những loại vũ khí truyền thống từng được sử dụng. Khi đó, loại vũ khí kiểu mới này có khả năng bắn hạ các tên lửa, chọc thủng lớp vỏ của máy bay và tiêu diệt các trạm rada trên mặt đất của đối phương.Trước những vụ khủng bố ngày càng đẫm máu và quy mô hơn, điển hình là sự kiện ngày 11/9/2001, Lầu Năm Góc nhận thấy rằng cần thiết phải có một thứ vũ khí mới, vượt trội hơn hẳn các loại mà những kẻ khủng bố hiện đang sở hữu, để có thể tiêu diệt những kẻ khủng bố một cách nhanh chóng và bất ngờ.Các máy bay lên thẳng thế hệ tiếp theo AC-X mang tên Son of Spectre (Con trai của Spectre) vẫn sẽ được trang bị toàn bộ những vũ khí hiện có trên AC-130 như: hai pháo liên thanh Vulcan 20mm, pháo tự động Bofor 40mm, pháo lựu Howitzer 105mm... Điểm khác biệt của thế hệ AC-X này là ở chỗ, nó được trang bị thêm vũ khí lazer có thể sử dụng được ở hai chế độ “gây chết người” và “không gây chết người”. Nó có khả năng tiêu diệt mục tiêu ngay tức thời với vận tốc của ánh sáng. Trong loại vũ khí mới này, năng lượng lazer được lấy từ phản ứng hóa học và nó có thể bắn liên tục cho đến khi nào nguồn năng lượng cạn kiệt.Tuy nhiên, Lầu Năm Góc vẫn chưa tiết lộ khi nào những chiếc AC-X được trang bị vũ khí lazer hoàn chỉnh sẽ được đưa vào sử dụng. Rõ ràng, Quân đội Mỹ đã dừng việc sản xuất AC-130 Spectre để tập trung cho sự ra đời của phiên bản Son of Spectre.Rob Hewson, phóng viên tạp chí Jane's Air Launched Weapons, người đã tiết lộ các thông tin liên quan đến chương trình vũ khí lazer của Quân đội Mỹ, cho biết: “Vũ khí lazer sẽ dần trở thành một loại vũ khí nguyên tử của thế kỷ 21. Các nhà khoa học Mỹ đã tiến hành nhiều cuộc thí nghiệm bí mật với vũ khí lazer ở sa mạc Nevada từ những năm 70 của thế kỷ trước”.Hewson còn cho biết thêm rằng, trở ngại lớn nhất đối với vũ khí lazer chính là việc cung cấp năng lượng cho nó. Các loại vũ khí lazer đều cần tới một lượng năng lượng cực lớn. Cũng chính vì điều đó mà ý tưởng chế tạo súng lazer không thể trở thành hiện thực vì sức người không thể mang vác được nguồn cung cấp năng lượng cho nó.Hewson khẳng định: "Khoa học sẽ ngày càng tiến bộ. Các nguồn năng lượng rồi sẽ được làm gọn nhẹ hơn, thậm chí có thể mang vác được. Trong tương lai, vũ khí lazer sẽ được sử dụng rộng rãi trên khắp các chiến trường".
avatar
He lin jiao
Bạn thân của T11
Bạn thân của T11

Tổng số bài gửi : 104
Age : 24
Đến từ : Hội thanh niên sịp cứu quốc
Registration date : 17/05/2008

Xem lý lịch thành viên http://t11nguyenhien.forumvi.com/

Về Đầu Trang Go down

Re: Vũ khí lazer - “bom nguyên tử” của thế kỷ 21

Bài gửi by Admin on Mon Jul 21, 2008 8:22 pm

Mình cảm thấy đây vừa là 1 tin vui, vừa là 1 tin đáng buồn cho nhân loại.
Vui ở chỗ là đã có loại vũ khí để chống lại các tổ chức khủng bố đang hoành hành trên khắp TG mà điển hình là khu vực Trung Đông.
Điểm đáng buồn là việc phát minh ra 1 vũ khí hiện đại, liệu sau khi đạt được mục đích ban đầu là chống khủng bố rồi, bộ quốc phòng Mỹ sẽ còn dùng cho mục đích gì !? Và mình càng buồn hơn khi đọc được đoạn Hewson ( chả biết là ai cả ) khẳng định: Khoa học sẽ ngày càng tiến bộ. Các nguồn năng lượng rồi sẽ được làm gọn nhẹ hơn, thậm chí có thể mang vác được. Trong tương lai, vũ khí lazer sẽ được sử dụng rộng rãi trên khắp các chiến trường". Vậy thì ông ta nghĩ chiến trường cũng như 1 thị trưởng, và vũ khí là 1 sản phẩm được buôn bán, sử dụng rộng rãi trên thị trường đó.
Và thực sự 1 điều cần khẳng định rằng: không một loại vũ khí nào loại bỏ được hết khủng bố trên TG này, có bao giờ Mỹ nghĩ rằng, tổ chức khủng bố sẽ đánh cắp được công nghệ này, và rồi chuyện gì sẽ xảy ra ? Việc chống khủng bố cốt yếu ở việc giải tỏa hiềm khích, xung đột giữa các dân tộc chứ không phải dùng bạo lực chiến tranh như Mỹ đã nói.
avatar
Admin
Quản trị viên
Quản trị viên

Tổng số bài gửi : 114
Age : 24
Đến từ : Tập đoàn T11 trường THCS Nguyễn Hiền - TP Nha Trang - tỉnh Khánh Hòa.
Registration date : 16/05/2008

Xem lý lịch thành viên http://t11nguyenhien.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết