BỨC TƯỢNG PHẬT( cũng được nà )

Go down

BỨC TƯỢNG PHẬT( cũng được nà )

Bài gửi by Dương Thị Thúy Vy on Mon Jul 07, 2008 11:23 am

Một di sản quý giá của thủ đô Bangkok, Thái Lan là bức tượng Phật cao khoảng 3 mét, nặng 5,5 tấn đặt trang trọng trước sân một ngôi đền.
Một ngày kia, mọi người nghĩ rằng sẽ hợp lí hơn nếu đặt bức tượng bằng xi măng này vào bên trong ngôi đền; thế là họ tập hợp những chàng trai khỏe mạnh nhất với dây thừng và ròng rọc tốt nhất. Mọi người cố hết sức để di chuyển bức tượng nhưng do quá nặng, bức tượng đã bị lật ngược và đổ sầm xuống đất. Liền lúc đó một cơn mưa ập đến khiến tất cả mọi người không còn cách nào khác là phải đợi cho đến khi hết mưa.
Khi trời quang mây tạnh, ánh nắng mặt trời rực rỡ trở lại, mọi người liền tập trung đông đủ quanh bức tượng. Không ai giấu được sự nuối tiếc khi vì bức tượng đã nứt do bị ngã. Bỗng một vị cao tăng nhìn thấy những tia sáng le lói nơi vết nứt. Ông liền huy động mọi người đục lớp xi măng ra và sự ngạc nhiên của mọi người dâng cao khi phát hiện ra đây chính là khối vàng lớn nhất thế giới. Bức tượng Phật nặng 5,5 tấn được đúc toàn bộ bằng vàng ròng.
Một số nghiên cứu sau đó đã làm sáng tỏ rằng bức tượng Phật đó được vua Thái Lan đúc vào khoảng năm 1295.
Nhiều thế kỷ sau, khi chiến tranh xảy ra, người dân Thái Lan không muốn quân đội Miến Điện lấy đi số vàng đó nên đã tráng thêm một lớp xi măng bên ngoài. Bức tượng Phật mãi mãi sẽ là một bức tượng xi măng nếu không có ai nghĩ ra ý định di chuyển và nếu không có sự cố bị đổ bất ngờ xảy ra. Nhờ những sự cố ấy, giá trị văn hóa và cả giá trị lịch sử của bức tượng đã được nhìn nhận một cách xác đáng.
( Theo Ernie Carwile )
" Để nhận ra được điều tốt đẹp trong mọi việc, bạn có thể sẽ phải trả giá bằng sự đau khổ, buồn giận và cả lòng ghen tỵ."
_ Maxwell Winston Stone _
avatar
Dương Thị Thúy Vy
Lính mới

Tổng số bài gửi : 29
Age : 24
Đến từ : nha` tơ'
Registration date : 19/06/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: BỨC TƯỢNG PHẬT( cũng được nà )

Bài gửi by Dương Thị Thúy Vy on Mon Jul 07, 2008 11:28 am

mọi người đóng góp ý kiến nha.
tớ còn vài câu chuyện rất hay nữa đó!! Laughing
avatar
Dương Thị Thúy Vy
Lính mới

Tổng số bài gửi : 29
Age : 24
Đến từ : nha` tơ'
Registration date : 19/06/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết