Hướng Dẫn Final Fantasy VIII (P Cuối)

Go down

Hướng Dẫn Final Fantasy VIII (P Cuối)

Bài gửi by Thái Sơn on Sat Jun 21, 2008 2:56 pm

Bây giờ bạn chia làm 2 nhóm, nhóm mạnh nhất dùng để đánh con trùm này, tên của nó là Omega Weapon, đây là con trùm mạnh nhất của trò chơi, mạnh hơn cả trùm cuối nữa. Nhóm này bạn hãy đến chỗ bồn binh có vòi phun nước ( chỗ tìm 1 chiếc chìa khoá ) Xong ở đấy thì đổi cho nhóm kia. Nhưng trước khi đổi bạn nên trang bị lại cho nhóm này cái đã, trước hết bạn phải trang bị chống Death, kế đó bạn gắn vào những Albility như : Auto Protec và Auto Shell. Bạn nên thiết kế lại bảng item và bảng magic, đem những thứ như : Full life, aura hay Megapotion và các item tàng hình (hero, holy war) các thứ này nên để ở bảng đầu để dễ tìm cho nhanh, tốc độ bạn nên giảm xuống, vì con này có tốc độ cực nhanh, nếu chỉ số spd của bạn là 255 thì khỏi cần. Để có thể sống sót sau tuyệt chiêu của nó bạn nên chọn những nhân vật có chỉ số Vit và Spr là 255.

Rồi, trang bị như vậy là xong. Bây giờ đổi cho nhóm kia, nhóm kia sẽ đi vào phòng tranh, trước phòng tranh có 1 cái cây cổ thụ lớn, trên cây có treo 1 cái chuông khổng lồ, bạn cho nhóm này tới lắc cái chuông đó, tiếng chuông sẽ vang lên và bạn sẽ có 1 thời gian nhất định để tìm ra con trùm này, bây giờ bạn đổi nhóm cho nhóm kia. Nhóm kia sẽ chạy thẳng vô chỗ cây đàn, con Omega đang đứng đợi bạn ở đó..... Lưu ý : nếu hết thời gian quy định mà bạn chưa tìm thấy nó thì bạn sẽ phải lắc chuông lại 1 lần nữa nhé.

Khi gặp được con trùm này thì có nhiều cách đánh với nó :

Cách 1 : vào trận bơm ngay aura lên cho 3 nhân vật và cho cả 3 cùng tàng hình, sau đó dùng limit mà giết nó, HP của nó ở LV 100 khoảng 1 triệu mấy hà . Cứ kiên nhẫn mà đánh nó thôi, xem khi nào hết tàng hình thì bơm lại nhé.

Cách 2 : cho Selphie đi theo nhóm...... cho cô ta sử dụng limit, nếu may mắn bạn sẽ chỉnh ra nhanh limit The end thì con trùm này sẽ mau chóng chết thôi.

Cách 3 : Đánh không cần tàng hình, cách này các cao thử thích chơi, với cách này thì bạn phải bảo đảm chỉ số Vit và Spr phải là 255, và phải có Auto Protect cộng với Auto Shell, nếu không có những thứ đó bảo đảm bạn sẽ chết nhanh lắm. Với cách 3 này bạn sẽ cho 1 hoặc 2 nhân vật đánh limit, người kia thì quan sát tình hình để bơm máu hay hồi sinh kịp thời......

Nói chugng với 3 cách đó bạn có thể dễ dàng đưa con trùm này sang bên kia thế giới. Vậy là bạn đã chiến thắng con trùm mạnh nhất của FF8 rồi đấy.

À, trong lâu đài còn có 1 bí mật ở cây đàn Piano nữa.... để tìm hiểu bí mật của cây đàn này bạn hãy làm theo cách sau :

A.Trước tiên bạn cần bố trí 2 nhóm:
+1 nhóm nhẹ hơn , có ít nhất 2 con gái (Sephie, Quistis hay Rinoa) chạy từ vùng chính xuống hàng lang dưới bên trái , đến 1 cầu thang đôi , bước vào và đợi ở đó .

+Nhóm 2 nặng hơn còn lại chạy về hành lang bên phải qua phòng tranh đến hết , chạy ngang tiếp về bên trái , bạn bước vào được phần 2 của chiếc cầu thang đôi , tiếp tục thì nó sẽ nâng nhóm 1 lên.

+Đổi nhóm thì nhóm 1 sẽ vào căn phòng lấy chiếc chìa khóa cống .

+Chạy ngược trở lại chỗ hầm vũ khí (gần chỗ đánh Red Giant ) mở cái Khoá Cống cho nước rút hết !!!!!!

B. Tại phòng chính của nhà thờ tại UltimeciasCastle bạn tìm thấy 1 cây đàn Piano:

+Bạn hãy ấn cùng 1 lúc trong 1 giây tất cả các phím đàn.
+Cách khác là bạn bấm loạn cả lên.......

Sau đó bạn chạy sang hành lang bên phải trước cửa nhà thờ bạn tìm thấy 1 cánh cửa đã rút hết song (Nếu bạn nhấn sai các phím đàn thì sẽ còn song chỗ cửa và phải làm lại. )
-Nếu bạn chưa thực hiện phần A thì bạn chưa vào được cống vì có nhiều nước )
Vào đây ngay đầu tiên bạn nhìn thấy 1 bức tượng Con Dơi Quỉ
Chạy tiếp bạn nhặt dược 1 viên Rosseta Stone và mở được cánh cửa thông ra cửa ngục.

Đó là bí mật của cây đàn Piano.

Việc sau cùng là bạn đi đánh trùm cuối, bạn hãy chạy lên cầu thang chỗ cây đàn, bạn chạy lên chỗ cái chuông đung đưa, tiếp tục đi lên trên, bạn sẽ đi qua 1 cái đồng hồ lớn, leo qua đó bạn sẽ đến 1 chỗ save. Save lại, cuối đường có cánh cửa..... đó chính là cửa vào để đấu với trùm cuối Ultimecia.

Con này dễ đánh hơn con Omega nhiều nên bạn tự đánh nhé. Nó chậm và biến hình nhiều lần thôi.Sau khi giết nó xong thì bạn sẽ xem 1 đoạn phim FMV cực hay, và nghe lại bài hát Eye on me trữ tình. Vậy là kết thúc của trò chơi.
Nếu các bạn có gì thắc mắc thì cứ post bài ở phần cuối này mình sẽ giải đáp. Very Happy
Nếu bạn không thể chơi về nước được thì cũng đừng lo bởi mình cũng chỉ mới 2-3 lần về nước thôi.
Chúc Các Bạn Vui


Được sửa bởi Thái Sơn ngày Sun Jun 22, 2008 9:34 am; sửa lần 1.

_________________
Photobucket
avatar
Thái Sơn
Bạn thân của T11
Bạn thân của T11

Tổng số bài gửi : 104
Age : 25
Đến từ : Nhà tui chứ đâu
Registration date : 02/06/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hướng Dẫn Final Fantasy VIII (P Cuối)

Bài gửi by Admin on Sat Jun 21, 2008 10:44 pm

Cách đánh Omega của các Pro ( Trong đó có tui ^^ ):
Dùng Rinoa, Squall ( Phải để 2 người này đi với nhau cho ra dáng vợ chồng ^^) Zell hoặc Irvine ( không nên để Quistis với Selphie đi vì 2 cô này thường có chiêu 1 phát lên tiên ^^ ). Việc để Death 100 thì khỏi phải bàn.
Rinoa thì chỉ xài Angel Wings với Wishing Stars thôi, không xài invisible moon vì chiêu này làm bất tử, chơi không khoái, mà thường thường người ta chơi Angel Wings nhiều hơn vì xác xuất ra là 100%, trong khi Wishing Stars thì lâu lâu mới có ^^. Để xài Angel Wings thì các bác phải "trang bị" như sau:
Mag, Vit, Spr của rinoa: 255, Luck: 50%+
Meteor: 100
Cho 2 nhân vật cái Auto Haste ( nhanh lắm, chạy cái thanh chờ rèn rẹt nhưng chỉ có 2 cái thôi ) là ai cũng được nhưng miễn có 1 người là Rinoa ^^ ( ưu tiên đấy ), sau đó ai trước cũng vậy, cast Aura cho Rinoa ( nếu từ đầu trận chưa có Limit Break do máu chưa vàng ^^ ), sau đó xài Limit Break Angel Wings cho cô ( để Luck 50%+ là để lúc nào máu vàng cũng ra Limit Break đấy ^^ ) lúc này thì cô sẽ xài Meteor với xác xuất ra Meteor là 80% nếu Luck bình thường, chứ Luck 50%+ thì 100% luôn ( cool ^^ ) vốn Magic đã MAX rồi, lại thêm Angel Wings nó Đúp Magic, nên chiêu Meteor sẽ mang 8000+ Damage cho mỗi quả và nó sẽ dội 10 quả vào đầu thằng trùm ^^ ( Đi cấp cứu khoa sọ não là vừa ), còn những người còn lại ngoài việc đánh theo chỉ dẫn dưới đây còn phải chú ý bơm máu cho Rinoa nữa, vì Angel Wings chỉ hết khi Rinoa bị K.O nên cô không tự bơm máu cho mình được.
Squall: chú này thì đánh đơn giản
Trang bị: như Rinoa, chỉ khác là không cần Meteor, cái đánh theo nguyên tố thì đừng để ổng là nguyên tố nào hết, con Omega mang tất cả các nguyên tố, đánh nguyên tố chỉ tổ tăng máu cho nó ^^.
Vô thì cũng cho ai có Auto Haste cast Aura cho ổng, rồi cứ xài Renzokuken mà phang là đủ rồi, chưa cần phải kể đến Lion Heart ^^.
Còn Zell thì cũng trang bị như Squall, còn việc Duel của Zell trùm hay không là tùy tay bấm của bạn.
Irvine thì bạn cũng chuẩn bị như Squall, nhưng 2 cái đạn cuối thì phải 100 viên, có nghĩa là MAX cả 2 băng, rồi cứ nhắm con Omega mà xổ ra ^^.
Chú ý: các bạn phải cho 2 thành viên trong nhóm ( Trừ Rinoa ) có Ability Defend để tránh chiêu Terra Break của thằng trùm ( em ớn chiêu này lắm, nó chưởng ầm ầm ) tới lúc nó gần chưởng ( tức là sau khi nó tung chiêu Megido Flame ) thì cứ cho 2 anh chàng thay phiên nhau Defend ( để giữ 1 người sống sót sau chiêu đó). Phải có 1 thành viên mang Ability Triple để vừa vào trận là cast Triple Aura cho cả 3 người luôn. Phải có Full Life dồi dào để còn hồi sinh các bạn của mình sau chiêu Terra Break. Phải có Mega Elixir dồi dào để giúp các bạn sống sót trước khi chiêu Megido Flame ập tới ( chiêu này rút 9998 máu của mỗi người ), còn gì thiếu sót sẽ post sau, có gì cứ liên hệ em ( Pro mà ) ^^
Thêm nữa: Ngay từ đầu trận phải cho con Omega 1 chiêu Meltdown ngay để giảm lực đỡ của nó xuống còn 0, sau đó thì chém bình thường nó cũng mất vàng 4 số 9 máu ^^, thế thì cứ phang bừa cũng chết. ( Chú ý: để chém 1 phát vàng 4 số 9 thì cần phải có Attack 255, bỏ hết nguyên tố đánh đi )
avatar
Admin
Quản trị viên
Quản trị viên

Tổng số bài gửi : 114
Age : 24
Đến từ : Tập đoàn T11 trường THCS Nguyễn Hiền - TP Nha Trang - tỉnh Khánh Hòa.
Registration date : 16/05/2008

Xem lý lịch thành viên http://t11nguyenhien.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết